Quyết định của Bartomeu cùng “vây cánh” đến trong bối cảnh hoạt động thu thập chữ ký hội viên CLB vượt xa mốc tiêu chuẩn để buộc BLĐ Barca vào thế phải thực hiện môt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với vị trí chủ tịch CLB. Từ chức là lựa chọn duy nhất, còn hơn là bị “phế truất”.

Chuyển động Barca mới nhất: ứng viên chủ tịch Victor Font hứa đưa Xavi-Guardiola trở lại Nou Camp

Xem thêm: Kết quả bóng đá hôm nay

Trong một diễn biến liên quan, Victor Font – hiện đang được coi là ứng viên số 1 trong cuộc đua tới vị trí tân chủ tịch Barca – cũng đã đưa ra những tuyên bố chính thức của mình.

Chính xác, đây được coi là lời hứa tranh cử của Font. Theo đó Font khẳng định: “Mục tiêu của tôi và là xây dựng một Barcelona mạnh mẽ với những dự án tích cực cho tương lai, đồng thời phát huy bản sắc vốn có của CLB”.

“Cách tốt nhất để hiện thực hóa mục tiêu trên, chính là đưa những “người con” xuất sắc nhất trong lịch sử CLB trở lại. Chúng ta có những Pep Guardiola, Xavi Hernandez, Andreas Iniesta và Carles Puyol, những huyền thoại không phải bàn cãi của CLB nhưng lại đang không làm việc cho Barca. Họ sẽ trở lại, để trở thành viên gạch nền cho dự án lớn của tôi với CLB” – Font.

Font, được biết, là người có quan hệ cực tốt với Messi. Và đây rõ ràng là điểm cộng quan trọng của ông trng cuộc đua tới vị trí chủ tịch CLB. Tuy nhiên, từ Man CIty, Pep Guardiola mới đây đã lên tiếng phủ nhận việc tái hồi Barcelona khi khẳng định “mình còn nhiều mục tiêu lớn với CLB chủ sân Etihad”.

Cuộc bầu cử chủ tịch Barca sẽ diễn ra trong 2 ngày 20 và 21/3 năm sau. Ngoài Font, cựu chủ tịch Joan Laporta cũng là 1 ứng viên tiềm năng trong cuộc đua này.

Xem thêm: Nhận định bóng đá hôm nay

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *